support@vhweb.vn
17 nguồn tài cảm hứng này chắc chắn sẽ kích thích ngọn lửa sáng tạo mà bạn cần để hoàn thiện các trang web cho mình.

Có sẵn một ngân hàng nguồn cảm hứng thiết kế web chất lượng là một tài sản vô giá trong công việc. Nhờ danh sách này tôi có thể bắt tay vào các dự án nhanh và hiệu quả nhất. Đồng thời đáp ứng đủ nhu cầu của bất kì khách hàng nào.

Để thực hiện một dự án thiết kế web, chúng ta thường nhanh chóng dùng hết các tài nguyên có sẵn. Khiến vấn đề tìm kiếm một nguồn cảm hứng phù hợp với đặc tính công việc trở nên vô cùng khó khăn. Nhưng có một số nơi bắt đầu khá đáng tin cậy, sẽ giúp bạn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó nó sẽ khuyến khích bạn khám phá các phong cách thiết kế mới lạ. Cũng như thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân.

Dưới đây sẽ là 17 nguồn cảm hứng tuyệt vời giúp bạn phần nào đáp ứng được thách thức do các dự án tạo ra. Bạn cũng có thể xây dựng tiềm lực của bản thân để có thể thiết kế web cấp cao.

Danh sách các Website tốt nhất

Một bộ sưu tập có nguồn gốc về cảm hứng thiết kế web cao cấp được điều hành bởi một người tên David Hellmann. Anh ta triển khai dự án này vào năm 2008 và vẫn luôn phát triển lớn mạnh cho đến ngày hôm nay. Có lẽ vì nó cũng chính là phòng trưng bày cảm hứng của riêng David

(Đây là một ý tưởng tuyệt vời, hay suy ngẫm về nó. Có lẽ, ở cuối bài viết này, bạn sẽ được truyền cảm hứng và trang bị vũ khí để bắt đầu xây dựng một phòng trưng bày dành cho riêng mình!)

1. BWG

Sử dụng hệ thống gắn thẻ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy các trang chủ của họ. Nhờ dựa trên phong cách, phương thức tiếp cận thiết kế, chức năng của họ và còn nhiều thứ khác nữa.

Tại sao bạn nên truy cập vào BWG để tìm nguồn cảm hứng thiết kế?.

Bởi vì BWG tự hào rằng bản thân có một thư viện ý tưởng mở rộng, chất lượng cao. Được sắp xếp hoàn chỉnh dễ tìm kiếm và một hệ thống được gắn thẻ hoàn chỉnh. Đặc biệt đáp ứng được cho:

 • Website danh mục đầu tư

Nếu bạn là người thích tham gia vào chương trình Reboot diễn ra ngày 1/5 mỗi năm. Thì sẽ rất thuận tiện để nhận được nhiều danh mục đầu tư từ các designer khác để lấy cắp cảm hứng thiết kế.

 • Cảm hứng màu sắc

BWG cung cấp cho bạn khả năng lọc các trang web theo màu sắc. Do đó bạn hoàn toàn dễ dàng tìm thấy các bảng màu đẹp, có chứa màu mà khách hàng mong muốn.

2. CSS Nectar

Các trang web truyền cảm hứng của CSS Nectar được trang bị ba tầng. Thứ nhất, bạn cần gửi sản phẩm cho trang web để xem xét. Và điều này sẽ ổn nếu mọi người không trả phí cho trang web trừ khi họ rất tự hào về sản phẩm của mình. Thứ hai, một nhóm quảng cáo sẽ xem xét từng nội dung được gửi trước khi đưa vào hoạt động. Cuối cùng, cộng đồng sẽ bỏ phiếu dựa vào thiết kế, mẫu mã và tính sáng tạo của trang web. Sản phẩm tốt nhất sẽ được trao dải băng trực tuyến và vinh danh người thắng cuộc trên đầu trang web.

Tại sao bạn nên truy cập vào CSSNectar để tìm nguồn cảm hứng thiết kế?.

Mặc dù bạn hoàn toàn có khả năng tìm thấy nội dung quản lý và cảm hứng thiết kế trên toàn bộ các trang web. Nhưng quy trình tuyển chọn gồm ba giai đoạn trên được các chuyên gia lựa chọn kĩ lưỡng sẽ thực sự mang lại một kết quả khả quan.

Tùy chọn bộ lọc chi tiết

CSSNectar giúp bạn dễ dàng tìm nguồn cảm hứng cho các loại trang web cụ thể. Nhờ thẻ tag và bộ lọc của chúng như danh mục, đối tượng, quốc gia, và thẻ màu.

3. Abduzeedo

Abduzeedo cung cấp các ý tưởng thiết kế nền tảng mỗi ngày. Vì vậy luôn có rất nhiều điều mới mẻ để bạn tham khảo. Nhân viên không có bất kì giới hạn thiết kế web nào, nên bạn sẽ nhận ra nó giúp phân chia mô hình thiết kế thành nhiều không gian mới lạ. Xét cho cùng, không thể nói trước được rằng trang web tiếp theo của bạn không cần lấy cảm hứng từ quảng cáo in đúng không?

Tại sao bạn nên truy cập vào Abduzeedo để tìm nguồn cảm hứng thiết kế?

 • Chúng làm nổi bật toàn bộ phạm vi thiết kế

Abduzeedo không chỉ dành cho cảm hứng thiết kế digital. Mà chúng còn nhấn mạnh vào mọi lĩnh vực từ nhiếp ảnh tới kiến trúc. Các nhà sáng tạo đều biết sự mở rộng, cũng như đa dạng trong cảm hứng. Để có thể tạo nên cách giải quyết vấn đề hoàn toàn mới.

 • Một loạt các định dạng

Abduzeedo cũng đem lại sự đa dạng trong các trò chơi cảm hứng của họ thông qua nhiều phương tiện truyền thông. Bên cạnh các showcase hàng ngày, họ cũng tạo sự sáng tạo nhờ các câu chuyện dài, hình nền hay cả sự kiện IRL.

4. SiteInspire

Được vận hành bởi Daniel Howell của Howalls Studio. Sitelnspire tự hào rằng họ có một tài nguyên trang web truyền cảm hứng dễ dàng cho người dùng. Tất cả đều được lọc bằng một hệ thống gắn thẻ khổng lồ. Việc sử dụng nhiều thẻ tag cùng một lúc có thể thay đổi tùy theo cảm hứng web bạn nhận được. Đôi khi, sự kết hợp đa dạng tạo ra nhiều kết quả thú vị.

Tại sao bạn nên truy cập Sitelnspire để tìm nguồn cảm hứng thiết kế web?

 • Một hệ thống gắn thẻ thanh lịch sẽ giúp bạn quay vòng nguồn cảm hứng cho phù hợp
 • Nguồn cảm hứng dựa trên chủ đề

Freelancer và đại lý designer hiểu rõ thị hiếu của bạn là cần nguồn cảm hứng cho ngành công nghiệp và kinh doanh cụ thể nào đó. Bất kể ngành nghề nào cần cảm hứng thiết kế, thẻ tag chủ đề của sitelnspire sẽ đưa bạn đến đúng vị trí mong muốn.

 • Chuyển hướng dựa trên phong cách

Đôi khi, trên tổng thể bạn thường vướng vào một chủ đề hay chuyên ngành mà bạn không có hứng thú hoặc chỉ là một kiểu thiết kế cụ thể nào đó.

Thật không may, trong khi bạn đang phải “ vật lộn” với những thứ “ chuyển hướng bất thường” trên các trang web cảm hứng khác. Thì kết quả tìm được lại không đáp ứng đủ như bạn mong muốn. Và cũng may mắn thay, Sitelnspire có bộ lọc/ thẻ tag chỉ dành riêng cho điều này. Chúng trở nên thật hữu dụng cho việc tìm cảm hứng siêu mục tiêu.

5. Behance – Khám phá

Trang khám phá thiết kế web của Behance sẽ tổng hợp một lượng lớn cảm hứng thiết kế web từ nhiều cộng đồng sáng tạo của họ. Chuyển đổi cài đặt tìm kiếm được dùng để chỉ định khung thời gian, mức độ phổ biến và / hoặc vị trí của họ.

Ví dụ: bạn có thể thực hiện tác vụ “ thiết kế web được đánh giá cao nhất từ tuần trước ở Toronto, Canada” và tìm ra kết quả này. Nếu không có gì thay đổi, nó sẽ cung cấp cho bạn một hướng đánh giá mới. Trong độ rộng lớn và tài năng nổi bật của cộng đồng sáng tạo thế giới!

Tại sao bạn nên truy cập Behance để tìm nguồn cảm hứng thiết kế web?.

Do Behance là công ty con của tập đoàn Adobe, đây cũng là cộng đồng sáng tạo có quy mô lớn và năng động nhất thế giới. Và các bộ tùy chọn lọc kết quả cực kì chi tiết sẽ giúp bạn nhận được bất kì thứ gì bạn muốn. Từ font chữ mới tinh của Nhật, thiết kế giao diện người dùng đang gây sốt ở Mexico. Cho đến hoạt động sao chép văn bản tốt nhất ở quê hương bạn.

 • Cảm hứng từ sắp xếp cộng đồng

Các bộ lọc điển hình như “ được đánh giá cao nhất” tạo ra một phương diện sâu sắc về tiềm thức tập thể sáng tạo, và nó đảm bảo rằng bạn nhận được giá trị tốt nhất của tốt nhất – tính từ góc độ tốt nhất

 • Bộ lọc “ Tools Used”

Hầu hết các trang web cảm hứng có thanh công cụ được dùng trong quy trình sáng tạo không cung cấp đủ thông tin cần thiết. Nhưng Behance thì không như thế, họ cung cấp cho bạn cách thuận lợi nhất để tham khảo những gì mọi người đang thao tác trên một nền tảng hoặc công cụ nào đó cùng với bộ lọc “ Tools Used” ( nằm trong phần “Ađitional Filters”). Ví dụ như các dự án được đánh giá tốt nhất trên thế giới được tạo ra bằng Webflow

6. Awwwards

Hệ thống giải thưởng có uy tín của Awwwards đã thu hút rất nhiều bài dự thi có chất lượng cao – tức là những người luôn mở rộng giới hạn giữa nghệ thuật và thiết kế web.

Chất lượng của nguồn cảm hứng phản ánh chất lượng của ban xét thẩm ( bao gồm cả Webflow, Timothy Noah). Awwwards đã tranh thủ sự giúp đỡ của một số thiết kế web chất lượng cao để đánh giá chất lượng các bài dự thi.

Tại sao bạn nên truy cập vào Awwwards để tìm nguồn cảm hứng thiết kế web.

Nếu bạn từ bỏ dùng trang Webbys ( phạm vi rộng hơn một chút), Awwwards là tiêu chuẩn vàng trong thiết kế web và chất lượng tốt nhất hiện nay. Và điều này hoàn toàn là có lí do.

 • Bầu cử ban giám khảo là các chuyên gia.

Trong khi hầu hết các trang web cảm hứng là các dự án cá nhân hoặc quy mô nhỏ, Awwwards đã chọn ra một ban giám khảo là các chuyên gia về web để đánh giá từng trang web dự thi. Và họ không chỉ đánh giá trang web dựa trên mức độ “đẹp”. Thay vào đó, họ xem xét cách thiết kế, tính khả thi trong ứng dụng, sáng tạo và nội dung từng trang web, mỗi điểm cho một yếu tố và tính tổng điểm. Họ thậm chí còn đưa ra giải thích tỉ mỉ về hệ thống tính điểm.

 • Sự cố trang chi tiết

Nhưng sự minh bạch không dừng lại ở hệ thống tính điểm của họ mà còn thể hiện trên điểm của từng thành viên ban giám khảo trên cả bốn chiều, chính là trang chi tiết của website – cùng với điểm số của các thành viên thuộc cộng đồng đã gia nhập trước (bạn hoàn toàn được hoan nghênh khi tham gia cuộc thi).

 • Thẻ mở rộng.

Cuối cùng, Awwwards gắn thẻ mỗi trang web với một loạt các thuật ngữ chi tiết về sườn công việc và nền tảng được dùng, các màu chủ đạo và chi tiết về ngành.

Lưu ý của biên tập viên: Ý kiến của tôi về Awwwards là nó chỉ cung cấp hơn 10% tổng số kiến thức. Có vẻ như đã có sự bất công đối với những copywriter và các trang web có nội dung dồi dào trên mạng.

7. Product Pages

Mặc dù có rất nhiều trang web cảm hứng thiết kế chất lượng cao cung cấp cho bạn những công cụ đắc lực trong tìm kiếm nhưng cũng có một số niềm vui khi bạn tìm thấy ý tưởng “ngẫu nhiên”

Product Pages cung cấp những trải nghiệm mới lạ với thiết kế tập trung vào nguồn cấp dữ liệu mà bạn có thể đọc được nhờ định dạng trang hoặc lưới – công cụ tìm kiếm sẽ được tăng tốc theo nhu cầu của bạn. Nhưng tôi biết rằng công cụ này sẽ đưa bạn đến một vùng đất mới lạ hơn. Miễn là bạn vẫn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng marketing website sản phẩm.

Tại sao bạn nên truy cập vào Product Pages để tìm nguồn cảm hứng thiết kế web.

Nếu bạn hiện đang ở giai đoạn đầu của thiết kế web marketing sản phẩm, đây sẽ là nơi mà bạn đang tìm kiếm.

 • Cảm hứng Marketing website

Trong khi nhiều trang web truyền cảm hứng tập trung vào phong cách “ rùng rợn – chói lóa” thì Product Pages lại hướng đến phong cách tối giản hơn( một phần nào đó). Chúng cung cấp nhiều cách trình bày ảnh chụp màn hình sản phẩm, cách giải quyết vấn đề đặt tên tiêu đề và cách xây dựng hệ thống điều hướng không theo lối mòn cũ.

 • Cảm hứng về tối ưu hóa trang

Là một nhà thiết kế, chúng ta điều hiểu điều gì sẽ làm phiền đến đối tượng tiếp thị, có khi họ sẽ yêu cầu chúng ta trợ giúp họ tối ưu hóa một trang về giá thành sản phẩm hoặc thanh toán sản phẩm đó. Thông thường, có một anh chàng tên Tim đang cố gắng ẩn đi các phần có màu sắc sặc sỡ trên trang web. May mắn thay, các trang Sản phẩm có nhiều giá, thanh toán và lưu trữ trang hỗ trợ bạn đưa ra nhiều ý tưởng tham khảo cho Tim.

8. The Great Discontent

Có những lúc nguồn cảm hứng không phải là do nhìn thấy – và không giới hạn trong một dự án cụ thể nào. Thay vào đó, bạn lại nhận ra được từ các mẩu chuyện và điều đó tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp của bạn tiến xa hơn, vì vậy bạn có thể tự thân sáng lập một con đường cho riêng mình.

Đối với những trường hợp đó, các cuộc phỏng vấn của The Great Discontent sẽ thắp lửa nơi bạn.  Bước vào mục Hỏi&Đáp với các nhà thiết kế thành đạt, giám đốc nghệ thuật, họa sĩ và nhiều ngành nghề khác để tham khảo nhiều thông tin chi tiết từ quá trình khởi nghiệp của họ.

Tại sao bạn nên truy cập vào The Great Discontent để tìm nguồn cảm hứng thiết kế web.

Buổi phỏng vấn thân mật với các nhà lãnh đạo ngành thiết kế

Đôi khi, ngành thiết kế chỉ tập trung vào những thứ cụ thể như phân phối, quy trình làm việc, công cụ và thực tiễn nhất.

Tất cả những điều trên đều rất thiết thực và cần thiết nhưng lại khiến con người đánh mất tầm nhìn phía trước cũng như phía sau các bức ảnh được thiết kế hoàn chỉnh – và những câu chuyện đời thường sẽ đánh thức ước mơ về một sự nghiệp chói lòa phía trước trong tim họ. The Great Discontent cho chúng ta một tầm nhìn hoàn toàn khác biệt, mang tính cá nhân từ đằng sau màn hình máy tính để khám phá từ chủ đề hài hước cho đến xúc cảm trong liên kết giữa sáng tạo và dễ tổn thương, sức mạnh và những câu chuyện về nghệ thuật thật khó để chúng ta “say no”

Đây sẽ là một công cụ sắc bén hỗ trợ thiết kế web hơn cả các ý tưởng của 16 Dribbbles cung cấp được cho bạn

9. A List Apart

Từ nguồn gốc là một danh sách thư gửi có quy mô khiêm tốn, A List Apart phát triển thành một công cụ tuyệt vời trong cộng đồng thiết kế web, trở thành vùng tài nguyên đáng tin cậy cho các bài viết chất lượng vượt trội.

Làm cách nào mà bạn lại không đọc được tạp chí đã xuất bản “ Đáp ứng Thiết kế Web” của Ethan Marcotte? (trong trường hợp bạn sống trên sao Hỏa, nếu không thì bạn nên bắt đầu với “giải pháp thiết kế”)

Tại sao bạn nên truy cập vào A List Apart để tìm nguồn cảm hứng thiết kế web.

Nội dung chuyên sâu

Nếu bạn đang tìm kiếm 25 chủ đề WordPress dẫn đầu của năm 2016, A List Apart sẽ không dành cho bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp chu toàn và sáng tạo thì có những cách thiết kế ứng dụng tốt trong giới kỹ thuật số của chúng tôi có nguồn gốc từ các designer giỏi nhất – đây là tạp chí thiết kế chất lượng cao nhất thế giới.

10. Brutalist Websites

Đây là phong cách mới xuất hiện gần đây, nhưng trong giới thiết kế web bị chi phối bởi các trang web thì cần thu hút người dùng mới và có lợi nhuận, nói đơn giản, ngón tay giữa UX của Brutalism sẽ tạo nên một một luồng gió mới trong giới bão hòa thiết kế trang web này

Bạn sẽ không nhận thấy nhiều tương tác tinh tế, những thiết lập dễ thương hoặc trình bày hài hòa trên trang web Brutalist. Thay vào đó, bạn sẽ thấy những dạng trình bày phá cách với hơn 16 cách khác nhau, các tiêu đề lớn bất thường được thiết kế trong Font chữ theo kiểu “an toàn”, những hiệu ứng tương tác kỳ lạ khiến mục đích thiết kế như muốn xóa bỏ thứ gì đó hơn là điều hướng trang web, và những hiệu ứng khi kéo trang web như đang tấn công vào các giác quan của bạn.

Nhìn chung, các trang web tập trung ở đây cung cấp một cái nhìn khác lạ về những gì web có thể làm được, có thể là khi sự sáng tạo mà không cần quan tâm đến việc thay đổi nó theo khuôn mẫu cũ. Và trong khi Brutalism chắc chắn không phải là cách duy nhất để khám phá nên chủ đề này thì nó vốn cũng là một lĩnh vực đầy sức hút trong thời đại mới.

Tại sao bạn nên truy cập vào trang web Brutalist để tìm nguồn cảm hứng thiết kế web.

 • Cảm hứng nghệ thuật thực sự

Hầu hết các trang web không tự diễn đạt được mình, ví dụ như mức độ tăng trưởng: người đọc mới, người đăng kí mới, khách hàng mới. Thay vào đó nó sẽ hiển thị quảng cáo, ads, doanh thu, và nội dung được tài trợ.

Ngược lại, Brutalism đang mở ra một không gian mới nơi các designer có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, thay vì làm những điều họ cần làm. Các ấn phẩm được tạo ra ở đây thường không áp dụng phương thức tối ưu hóa và danh sách các phương pháp phù hợp dùng cho giao diện và hiệu ứng mà chúng ta đang dùng, đôi khi chúng ta cũng nên phá vỡ biên giới để tạo sự đột phá mới.

Nếu bạn muốn các designer sáng tạo yên tâm về vấn đề bán hàng trên mạng, trang web Brutalist sẽ là phương thuốc an thần của bạn.

 • Cảm hứng thiết kế trung thực

Một kiểu thiết kế web tuyệt vời khác của Brutalist là đánh lừa các thiết kế “ không nổi bật” vô cùng kì lạ. Chúng ta rất dễ lạc lối trong cách sắp xếp trang web, chúng ta ngạc sẽ ngạc nhiên với kiểu thiết kế của B4XVI, hoặc 90s-Mýpace NO, SHE DOESN’T LABEL thậm chí là Internet Warriors.

Trang web Brutalist là một trang web đáng ngạc nhiên. Và một điều bất ngờ khác là các trang web Brutalist có thể thay thế các phần chưa được tối ưu hóa của Internet.

11. Admire The Web

Admire The Web trở thành nguồn tài nguyên dồi dào do nội dung được quản lí chặt chẽ của nó. Công cụ tìm kiếm thông qua trang web khiến việc liên hệ truy cập của chúng ta trở nên cồng kềnh nhưng phần thưởng bạn nhận được lại vô cùng phong phú.

Tại sao bạn nên truy cập vào Admire The Web để tìm nguồn cảm hứng thiết kế web.

 • Nguồn cảm hứng theo danh mục cụ thể.

Admire The Web có thể không giành được bất kì giải thưởng thiết kế nào, nhưng nội dung của nó được gắn thẻ tag rất nhiều, vì vậy nếu không bận tâm đến các giải thưởng kia thì bạn sẽ khám phá ra một nguồn cảm hứng vô tận trong từng chủ đề mà không mất quá nhiều thời gian.

 • Nội dung liên quan

“ Nội dung tương tự” mang phong cách Amazon cổ điển là điều mà tôi tin rằng rất nhiều trang web ngày nay đang cần. Trong khi đó, chúng dễ dàng bị xóa bỏ khi thiếu tính liên kết, khi bạn tìm thấy bài đăng thực sự truyền cảm hứng cho bạn, đương nhiên sẽ mở cho bạn một con đường ngắn nhất đến với nguồn cảm hứng vô tận.

12. French Design Index

Tôi biết bạn đang nghĩ gì. Nhưng bạn có thể tận hưởng trang web này mà không cần phải biết tiếng Pháp đâu.

French Design Index đạt được giải thưởng về cấu trúc thiết kế quen thuộc theo đánh giá của các nhà thiết kế người ban giám khảo toàn là người Pháp, tương tự như cấu trúc của Awwwards, chỉ là chúng thích hợp hơn hẳn và phát huy đúng vai trò của mình.

Mặt khác, chỉ có một vài trang web thực sự thiết lập tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính, vì vậy nếu bạn cần cảm hứng thiết kế có ngôn ngữ là tiếng Anh thì bạn gặp may rồi. Tuy thế thì thật thú vị khi nhìn thấy tác động của ngôn ngữ đến thiết kế, bạn nên xem lại phần lớn thiết kế web đang có đầy xung quanh mình đi.

Tại sao bạn nên truy cập vào French Design Index để tìm nguồn cảm hứng thiết kế web.

 • Cấp độ chọn lọc và biên tập

Tương tự Awwwards, French Design Index hoạt động hợp pháp và cũng có crowdsourced riêng, điều này sẽ xây dựng lòng tin trong bạn nhờ chất lượng và những điểm mạnh của mình.

 • Mở rộng ngôn ngữ thiết kế của bạn

Nếu trang web thực sự bị “ bão hòa” như nhiều khách hàng phàn nàn, thì nó có thể chỉ bởi tất cả chúng ta đều đang tìm kiếm các nguồn cảm hứng tương tự nhau. Thả lỏng mình và thiết kế trang web thật thoải mái, ngay cả khi nó chỉ tiến xa như các kiểu thiết kế của Pháp thì cũng sẽ phần nào mở rộng tầm nhìn trong thiết kế của bạn, điều đó sẽ mang lại một chút sáng tạo mới trong công việc của bạn.

13. Template Monster

Một cửa hàng chủ đề có thể không phải là nơi bạn nghĩ đến đầu tiên khi bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các nguồn cảm hứng sáng tạo. Sau tất cả, các mẫu thiết kế đang dần mang xu hướng chung chung dưới ánh nhìn của số đông.

Tuy nhiên, Template Monster có thể là một nơi thực sự thích hợp để đột phá, vì các chất lượng các chủ đề có khuynh hướng khả thi nhờ việc chú trọng đến việc thực hành.

Sử dụng các chủ đề làm nguồn cảm hứng bằng cách xem xét cấu trúc của nội dung và mẫu thiết kế của chúng, sau đó tạo các lớp layer theo ý thích dựa trên nhu cầu của dự án.

Tại sao bạn nên truy cập vào Template Monster để tìm nguồn cảm hứng thiết kế web.

 • Nguồn cảm hứng về chất lượng là phương pháp tốt nhất

Mặc dù kiểu “ tác phẩm tốt nhất”  có sự khác nhau giữa các chuyên ngành và bị ước lượng tùy theo mỗi cá nhân, nhưng chúng cũng rất đáng để thử khám phá một lần – đặc biệt là khi bạn đang thiết kế cái gì đó về một ngành công nghiệp mà bạn không quen thuộc. Với hơn 25k + mẫu ví dụ trong hầu hết các ngành, bạn chắn chắc sẽ tìm thấy thứ hữu ích.

Lưu ý của biên tập viên: các cửa hàng chủ đề phổ biến khác từ kẻ khổng lồ như Themeforest cho đến Pixel Union cũng có thể cung cấp nguồn cảm hứng cho bạn.

14. Pttrns

Tôi biết bạn đang nghĩ gì: tại sao một trang web lại chỉ tập trung vào thiết kế ứng dụng cho di động lại được cho vào danh sách này.

Vâng, đối với một người mới bắt đầu, tại Webflow, chúng tôi có thể đáp ứng tất cả những gì bạn cần để thiết kế. Vì thế bất kì ứng dụng di động nào cũng có thể là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các thiết kế quy mô nhỏ của bạn. Ngoài ra nếu bạn muốn tạo một chút đột phá thì bạn sẽ khó có thể tưởng tượng cách một mẫu thiết kế cho di động tạo tầm ảnh hưởng lớn thế nào đến suy nghĩ của bạn đâu

Ngoài ra, Pttrns có nhiều màn hình từ mỗi ứng dụng được sắp xếp, vì vậy bạn sẽ dễ nắm được cách phân chia của từng khu vực và sự nhất quán trong hệ thống.

Tại sao bạn nên truy cập vào Pttrns để tìm nguồn cảm hứng thiết kế web.

 • Tập trung vào mẫu thiết kế

Khác với các trang web khác, Pttrns lại chú trọng vào các mẫu thiết kế, chia sẻ các ứng dụng nổi bật trong các danh mục như “ xác nhận”, “ yêu cầu quyền” và “nguồn cung cấp dữ liệu hoạt động”. Vì vậy nếu bạn đang cần có nguồn cảm hứng các chủ đề con này thì Pttrns sẽ cung cấp cho bạn bộ sưu tập tốt nhất.

 • Tập trung vào Web di động

Trong khi nhiều kiểu thiết kế và phân tích trong Pttrns là ứng dụng gốc thì tất cả chúng ta đều biết rằng web trên di động đang dần có vị trí ngang hàng với web trên máy tính. Việc sáng tạo bố cục web di động này thật tuyệt vời.

15. Designspiration

Designspiration giống như Pinterest, là một thế giới thiết kế có nguồn dữ liệu khổng lồ, được quản lí bởi cộng đồng mà bạn có thể truy cập hàng giờ liền. Designspiration không chú trọng vào bất kì hình thức cảm hứng thiết kế cụ thể nào, nhưng chúng lại cung cấp các công cụ để bạn tập trung vào một chủ đề cụ thể nào đó theo ý muốn.

Tại sao bạn nên truy cập vào Designspiration để tìm nguồn cảm hứng thiết kế web.

Lưu trữ nội dung

Một vài trang web chọn lọc và biên tập nội dung có cập nhật thêm yếu tố cá nhân đến từ việc cho phép bạn lưu trữ những ý tưởng của mình. Thay vì tập trung vào việc tìm cảm hứng trên các trên các dự ánthì Designspiration cho phép bạn xây dựng bộ nhớ cache cá nhân của các trang web này và điều chỉnh nguồn cấp dữ liệu dựa trên sở thích của khách hàng. Dĩ nhiên, phương pháp này sẽ tồn tại những ưu khuyết điểm nhưng đôi khi sẽ thật sự có ích và phù hợp với bạn lúc này.

16. Calltoidea

Đây chắc chắn là một trong những trang web yêu thích của tôi – một phần vì bạn có thể sử dụng nó như một tiện ích hơn là một công cụ cảm ứng thụ động. Calltoidea có nguồn cảm hứng thiết kế web trong các danh mục cho hầu hết các trang mà một designer có thể cần trong sự nghiệp của mình. Mọi thứ được gói gọi từ 404 trang tổng quan quản trị, Calltoidea sẽ giúp bạn tìm ra những mẫu thiết kế xuất sắc để xây dựng hoặc thay đổi bất cứ lúc nào.

Tại sao bạn nên truy cập vào Calltoidea để có cảm hứng thiết kế web.

Phân loại tốt các danh mục trang

Với tư cách là một nhà thiết kế, đôi khi chúng tôi sẽ tận hưởng công việc của mình, ví như trang chủ, nhưng đôi khi cũng dẫn đến việc ít tập trung vào các trang quan trọng nhưng “nhàm chán” khác khiến khách truy cập vào những thời điểm quan trọng / cảm tính (chẳng hạn như đăng nhập, 404, định giá,v.v.)

Nhiều trang web truyền cảm hứng đã lướt qua những điều như thế, nhưng Calltoidea lại chỉ tập trung vào những trang đó – vì vậy bạn nên đảm bảo rằng bạn đang đặt các nội dung quan trọng nhất vào các trang quan trọng kia.

17. Chọn danh mục agency/ nhà thiết kế

Các agency và nhà quảng cáo đầy cảm hứng cũng hoàn toàn có khả năng giúp bạn thắp lên hi vọng trong dự án mà bạn đang cần kíp lúc này. Tuy nhiên, danh mục đầu tư mà bạn thích và phản hồi cũng có thể chứa đựng sở thích cá nhân một chút, vì vậy bạn sẽ mất một chút công sức để xây dựng kho dữ liệu cho riêng mình. Tạo một danh sách các danh mục đầu tư sẽ tiết kiệm thời gian trong tương lai và bổ sung thêm khi bạn khám phá ra có ý tưởng gì đó mới mẻ. Dưới đây là một vài cách để khởi động bộ sưu tập cho mình:

 1. BigDrop
 2. Pentagram
 3. Immersive Garden
 4. Ryan Gittings
 5. Meagan Fisher
Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
trackback

[…] 17 nguồn cảm hứng tuyệt vời trong thiết kế web […]

Bài viết

Digital Marketing
vinhhien2412

30 mẹo hữu ích trong Digital marketing

Một người đàn ông đi vào một quán bar/ nhà hàng / khách sạn / tiệm sửa chữa xe hơi. Rất có thể, anh ta đã nhìn thấy thông tin của nơi đó trên mạng. Vì 80% người tiêu dùng ngày nay sử dụng Google và dựa dẫm vào các trang Web để tìm kiếm và chọn lựa doanh nghiệp tại địa phương. 

Thiết kế web
vinhhien2412

20 thủ thuật photoshop trong thiết kế web

Đối với nhiều web designer, công cụ Creative Cloud của Adobe nói chung – và Photoshop nói riêng – đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình thiết kế trang web. Cho dù bạn đang tạo lập mockups cho web hay thiết kế một phần nhỏ trong web thì Photoshop vẫn là một công cụ tuyệt vời được ứng dụng rộng rãi.

Digital Marketing
vinhhien2412

Tiếp thị kỹ thuật số là gì

Marketing kỹ thuật số bao gồm những nỗ lực tiếp cận thị trường thông qua việc sử dụng các thiết bị điện tử hoặc internet. Các doanh nghiệp cũng sử dụng các kênh kĩ thuật số như công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông, email và trang web của họ để kết nối với khách hàng hiện tại và cả những khách hàng tiềm năng.