support@vhweb.vn
Đối với nhiều web designer, công cụ Creative Cloud của Adobe nói chung – và Photoshop nói riêng – đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình thiết kế trang web. Cho dù bạn đang tạo lập mockups cho web hay thiết kế một phần nhỏ trong web thì Photoshop vẫn là một công cụ tuyệt vời được ứng dụng rộng rãi.

Dưới đây là một số mẹo thiết kế web hữu ích cho các dự án sắp tới của bạn.

1. Sử dụng hệ thống lưới

Hệ thống lưới có thể giải quyết vấn đề gây đau đầu cho người thiết kế website. Hãy sử dụng các công cụ như phần mềm mở rộng McEfee’s Guide Guide Photoshop. Để việc tùy chỉnh trở nên dễ dàng và chính xác hơn.

2. Chuẩn bị mọi thứ

Một trong những phương pháp tốt nhất để thiết kế web (và quản lí thời gian) là tập hợp tất cả các thành phần của trang web lại trước khi bắt tay vào công việc “ khó nhằn” nhất là thiết kế.

Những người thiết kế web thường bắt tay vào một mảng cụ thể. Và họ không quan tâm xem xét các mảng còn lại và khối lượng công việc. Việc đặt bố cục vào đúng vị trí sẽ giúp bạn đưa ra nhiều quyết định thông minh hơn và tránh phải chỉnh sửa quá nhiều về sau.

3. Tùy chỉnh khổ văn bản có sẵn

Bấm tổ hợp ctrl+N để mở một cửa sổ làm việc mới. Đối với các danh mục, nó có những định dạng văn bản trên web và thiết bị di động nhưng vẫn còn thiếu nhiều kích thước phổ biến như hệ thống lưới web, kích thước banner, thiết bị trên iOS và Android là khác nhau. Hãy dành thời gian để tùy chỉnh các thông số còn thiếu.

4. Tùy chỉnh kiểu mặc định

Đóng tất cả các văn bản đang mở. Mở một bảng kí tự để chọn font, độ đậm nhạt, khoảng cách và màu sắc ưa thích. Không nên sử dụng font Myriad!

5. Tạo Vector sắc nét

Giữ cho các đối tượng vector của bạn thật sắc nét. Với công cụ Rectangle (U), mở thanh công cụ Geometry trong thanh menu Option. Kiểm tra tùy chọn độ nét Pixel của đối tượng.

6. Tạo các đường chấm

Chọn công cụ Brush (B), sau đó mở cửa sổ Brush Presets, tiếp theo là chọn vùng ở góc trên bên phải. Chọn Square Brushes và nhấn Append.

Bây giờ chọn Hard Square với 1 Pixel brush. Chuyển sang bảng Brushes và nhấn Brush Tip Shape, điều chỉnh Spacing thành 300%. Trên chế độ Canvas Size, giữ phím Shift trong khi kéo Brush theo chiều ngang hoặc chiều dọc để tạo đường chấm sắc nét.

7. Căn chỉnh văn bản dễ dàng

Chỉ việc sử dụng vài thao tác nhỏ, photoshop có thể áp dụng các chức năng Text Wrap dễ dàng với công cụ InDesign. Chọn công cụ Rectangle (U). Trong thanh Option thiết lập Fill thành Paths, chỉnh mục Shape thành công cụ Rectangle và chọn “add to path area” (Hoặc bấm +).

Trên thanh công cụ Canvas, bấm chọn một vùng tứ giác lên trên vùng text của bạn. Trở lại thanh Options, thay đổi “add to path area” thành “Subtract from path area” (hoặc bấm – ). Trên thanh Canvas của bạn với đường viền của vùng chọn gốc, vẽ một vùng chọn tứ giác với kích thước mà bạn muốn chèn thêm văn bản vào.

Sử dụng công cụ Type (T), bấm vào trong vùng chọn để thay đổi hình dạng thành Work Path để điền văn bản vào.  Bạn có thể chỉnh sửa kích thước vùng văn bản bằng công cụ Rectangle (U) và Direct Selection (A).

8. Tô màu nhanh chóng

Ấn tổ hợp phím alt + Delete để tô màu cho văn bản, hình dáng và layer với màu Foreground. Nhấn cmd + Delete để tô màu nền background. Nhấn D để trả về màu mặc định là đen và trắng hoặc nhấn X để hoán đổi màu foreground và background và ngược lại.

9. Hãy luôn ngăn nắp

Sử dụng tổ hợp phím cmd + G để nhóm các layer và giữ cho các layer này luôn được hệ thống hóa. Nhóm các thành phần của bạn lại – như thanh điều hướng, thanh nổi bật của từng vùng và các hỗ trợ tiêu đề cuối trang – giữ chúng thành từng khu vực riêng biệt sẽ giúp bạn tránh đau đầu trong suốt quá trình thiết kế và phát triển dự án.

10. Sử dụng thanh công cụ Smart

Dùng thanh Smart Objects ( vào Filter > Covert for Smart Filters > nhấn Ctrl hoặc nhấp chuột phải vào layer > Conver to Smart Object ) một cách khôn ngoan để gia tăng cường độ công việc của bạn trong suốt quá trình thiết kế. Việc chuyển đổi các bức ảnh lớn và các đối tượng vector thành các Smart Object vẫn sẽ giữ nguyên chất lượng hình ảnh ban đầu sau khi phóng to, xoay và lệch,…

11. Các phím tắt chính.

Chìa khóa của Photoshop là tính hiệu quả. Không phải là việc chúng ta biết cách làm việc như thế nào, mà là làm thế nào để thực hiện thật nhanh và hiệu quả, do đó không cần thiết phải sử dụng thời gian quý báu của mình chỉ để cố gắng thực hiện một thao tác mà các phím tắt có thể làm thay.

Một số phím tắt cơ bản mà bạn cần nắm vững là việc bắt đầu với chức năng lưu trang web (cmd + opt + shift + S), Image Size ( smd + opt + I ), Canvas size ( cmd + opt + C). Đừng quên Levels (cmd + L) và Hue/ Saturation (cmd + U).

12. Sự tinh tế

Là một designer, chúng ta có xu hướng làm mất uy tín của mình trước khách hàng bởi vì sự thiếu hiệu quả trong mà chúng ta hướng đến. Vì thế chúng ta đã thêm vào quá nhiều hiệu ứng, đổ màu Gradients và dùng nhiều nét tương phản (contrast). Một phương pháp phối màu hoàn hảo nhất là sử dụng các hiệu ứng này với đầy đủ sự duyên dáng, và quan trọng hơn cả là sự cẩn thận.

13. Sử dụng mặt nạ một cách thông minh

Sử dụng công cụ Mask một các toàn diện sẽ khiến các hiệu ứng Photoshop trở nên hiệu quả hơn. Ví dụ, nếu bạn có năm bức ảnh cần design và bạn gộp chúng lại với nhau rồi đặt mask chúng vào chung một nhóm thay vì đặt mask cho từng layer. Đây là một phương hướng giải quyết tối ưu so với việc lướt cùng một lúc 20 cái mask mà không biết chúng có tác dụng gì.

14. Sử dụng Refine Masks để chỉnh sửa một mái tóc đẹp thật dễ dàng

Ai mà không muốn một mái tóc đẹp chứ? Dưới đây là một mẹo nhỏ có thể áp dụng với nhiều kích cỡ hình ảnh khác nhau, cho dù kiểu tóc đó có điên rồ tới mức nào. Tạo mask cơ bản của đối tượng, sau đó chọn Select > Refine Mask, hãy tùy chỉnh biên độ Radius và quan sát phép màu xảy ra.

15. Tạo bóng đổ thực tế

Như các tip đã nêu trên, dấu hiệu nhận biết một nhà thiết kế nghiệp dư là khi bạn nhìn thấy bóng đổ quá tối. Nó khiến đối tượng trông như đang dưới ánh đèn sân khấu. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn giảm Opacity xuống, hay tốt hơn là chọn những màu tối khác làm nền thay vì dùng màu đen.

16. Tự học công cụ Pen Tool

Bạn nên dành nhiều thời gian để học cách sử dụng Pen Tool. Đó là một thao tác mà rất nhiều người lựa chọn né tránh, nhưng nếu bạn muốn dùng layer Mask thật sắc nét hay thêm các chi tiết minh họa cho thiết kế của mình thì Pen Tool sẽ là một vũ khí quan trọng giúp đỡ bạn rất nhiều.

17. Tạo độ nét cho ảnh bằng cách sử dụng High Pass

Bạn đã sẵn sàng cho những phép màu Photoshop chưa?

Bạn nhận được ảnh có độ phân giải thấp từ khách hàng và nó quá mờ để có thể chỉnh sửa. Hãy nhân đôi layer, sau đó vào “Filter > Other > High Pass”. Chọn một giá trị thấp vào khoảng 2.0 và cài đặt Blending Mode của Layer là Overlay. Nếu nó quá sắc nét, hay giảm độ Opacity xuống. Bạn sẽ nhận được một kết quả tốt đấy.

18. Mang tính nhất quán

Năm màu xanh khác nhau nhưng không có cái nào phù hợp với thương hiệu của khách hàng? Hãy cẩn thận kiểm tra lại màu sắc mà mình đang sử dụng, đặc biệt là khi xuất file ảnh. Một công cụ tiện dụng khác tạo độ chính xác cho màu sắc là 0to255.com. Nó cung cấp các số liệu có giá trị cao về màu sắc và những dãy màu thích hợp hơn bất kì màu nào khác của hệ thống.

19. Không cài đặt các thiết lập thành mặc định

Một trong những điều khó nhằn nhất là sự tự chủ khi dùng Photoshop. Nếu bạn đang xử lý Panel Effect như một checklist như bản thân mong muốn, nhiều khả năng bạn sẽ không thiết lập chúng theo trạng thái tốt nhất được. Cài đặt mặc định thường rất đơn giản và chỉ làm rõ các hiệu ứng ban đầu. Vì thế bạn nên giảm các giá trị xuống và thay đổi góc độ của chúng.

20. Các chi tiết

Một phần không thể thiếu sót để hoàn thiện thao tác design trong Photoshop là làm cho thiết kế của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Lướt qua một lượt các file PSD, tìm kiếm các góc cạnh mờ trên vùng chọn hoặc những outline dày hơn bình thường. Nó sẽ dành thời gian để thiết kế hoàn chỉnh các layout của bạn lại (thay vì trong HTML/CSS).

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Bài viết

Digital Marketing
vinhhien2412

30 mẹo hữu ích trong Digital marketing

Một người đàn ông đi vào một quán bar/ nhà hàng / khách sạn / tiệm sửa chữa xe hơi. Rất có thể, anh ta đã nhìn thấy thông tin của nơi đó trên mạng. Vì 80% người tiêu dùng ngày nay sử dụng Google và dựa dẫm vào các trang Web để tìm kiếm và chọn lựa doanh nghiệp tại địa phương. 

Thiết kế web
vinhhien2412

20 thủ thuật photoshop trong thiết kế web

Đối với nhiều web designer, công cụ Creative Cloud của Adobe nói chung – và Photoshop nói riêng – đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình thiết kế trang web. Cho dù bạn đang tạo lập mockups cho web hay thiết kế một phần nhỏ trong web thì Photoshop vẫn là một công cụ tuyệt vời được ứng dụng rộng rãi.

Digital Marketing
vinhhien2412

Tiếp thị kỹ thuật số là gì

Marketing kỹ thuật số bao gồm những nỗ lực tiếp cận thị trường thông qua việc sử dụng các thiết bị điện tử hoặc internet. Các doanh nghiệp cũng sử dụng các kênh kĩ thuật số như công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông, email và trang web của họ để kết nối với khách hàng hiện tại và cả những khách hàng tiềm năng.