0981-80-80-60 support@vhweb.vn

Phương pháp hữu hiệu nhất để tối ưu thẻ mô tả bài viết ( Meta Description )

Tối ưu hóa thẻ Meta De-Scrip-tion

Sử dụng thẻ meta “mô tả”
Thẻ meta mô tả của trang cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác phần tóm tắt nội dung của trang. Tiêu đề của trang có thể là một vài từ hoặc một cụm từ, trong khi đó thẻ meta mô tả trang có thể là một hoặc hai câu hay thậm chí một đoạn văn ngắn. Giống như thẻ <title>, thẻ meta mô tả được đặt trong phần tử <head>của tài liệu HTML của bạn.
📷

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA THẺ META MÔ TẢ LÀ GÌ?

Thẻ meta mô tả quan trọng bởi vì Google có thể sử dụng thẻ dưới dạng đoạn trích cho các trang của bạn. Xin lưu ý rằng chúng tôi nói “có thể” bởi vì Google có thể chọn sử dụng một phần thích hợp của văn bản hiển thị trên trang của bạn nếu phần đó phù hợp với truy vấn của người dùng. Việc thêm các thẻ meta mô tả vào mỗi trang luôn là một phương pháp tốt trong trường hợp Google không thể tìm thấy một văn bản phù hợp để sử dụng trong đoạn trích. Blog trung tâm quản trị trang web có các bài đăng giàu thông tin về việc cải tiến đoạn trích với các thẻ meta mô tả tốt hơn18 và đoạn trích tốt hơn cho người dùng của bạn19. Chúng tôi cũng có một bài viết hữu ích trên Trung tâm trợ giúp về cách tạo các tiêu đề và đoạn trích tốt20.
📷

CÁC PHƯƠNG PHÁP HAY NHẤT

Tóm tắt chính xác nội dung trang
Viết một đoạn mô tả mà sẽ vừa cung cấp thông tin vừa gây hứng thú cho người dùng nếu họ nhìn thấy thẻ meta mô tả của bạn dưới dạng đoạn trích trong kết quả tìm kiếm. Mặc dù không có chiều dài tối thiểu hoặc tối đa cho văn bản trong thẻ meta mô tả, bạn nên đảm bảo rằng thẻ đủ dài để được hiển thị đầy đủ trong Tìm kiếm (xin lưu ý rằng người dùng có thể thấy các đoạn trích có kích thước khác nhau tùy thuộc vào cách và nơi họ tìm kiếm) và chứa tất cả thông tin liên quan mà người dùng sẽ cần để xác định xem trang có hữu ích và thích hợp với họ hay không.
Tránh:
  • Viết một thẻ meta mô tả không liên quan đến nội dung trên trang.
  • Sử dụng các mô tả chung chung như “Đây là một trang web” hoặc “Trang về thiệp bóng chày”.
  • Chỉ sử dụng từ khóa trong mô tả.
  • Sao chép và dán toàn bộ nội dung của tài liệu vào thẻ meta mô tả.
Sử dụng mô tả riêng biệt cho mỗi trang
Việc sử dụng thẻ meta mô tả khác nhau cho mỗi trang giúp cả người dùng và Google, đặc biệt là trong các tìm kiếm mà người dùng có thể xem nhiều trang trên miền của bạn (ví dụ: các tìm kiếm sử dụng toán tử site:). Nếu trang web của bạn có hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu trang, việc tạo thẻ meta mô tả theo cách thủ công có lẽ không khả thi. Trong trường hợp này, bạn có thể tự động tạo các thẻ meta mô tả dựa trên nội dung của mỗi trang.
Tránh:
  • Sử dụng một thẻ meta mô tả chung cho tất cả các trang hoặc một nhóm lớn các trang trên trang web của bạn.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of