support@vhweb.vn

Google PageSpeed ​​Insights Có cần thiết ?

Tôi sẽ bỏ qua, tức là KHÔNG QUAN TÂM đến những cái chỉ số, thông số của công cụ đo lường và chuẩn đoán tốc độ của Google PageSpeed Insights . Không phải từ đợt cập nhật phiên bản của Google PageSpeed Insights trong đầu tháng 11-2018 này tôi mới nói, mà từ lâu rồi tôi đã không hề chú ý đến công cụ này của Google. Lý do ?? Tôi sẽ nói luôn

Đọc những lý do để bạn không phải bận tâm về Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed Insights, nó chỉ là một công cụ để Chuẩn đoán và đo lường tốc độ

Nên nhớ, những con bot Google không thể đọc được những điểm số đó, nó cũng sẽ tương tác như người dùng. Và nếu chỉ cần các bạn cảm thấy Tốc độ trang web của bạn là nhanh, cái này rõ ràng chúng ta có thể dễ dàng KIỂM TRA được.

Trong SEO

Nội dung là VUA nhưng người dùng là THƯỢNG ĐẾ

Tất cả chúng ta, những người làm SEO lâu năm và có kinh nghiệm đều hiểu một vấn đề đơn giản nhất khi làm SEO mục đích là để tiếp cận người dùng, đưa người dùng vào trang website của chúng ta. Google nó cũng vậy, Facebook cũng vậy, Ai cũng vậy… đều phải xem Khách hàng là thượng đế thì mới mong sống sót và phát triển được. Phải xoay quanh người dùng, vì vậy : Người dùng là quan trọng nhất, chỉ cần họ thấy website NHANH, truy cập không gián đoạn là OK. Khỏi lăn tăn nghĩ suy về mấy cái thông số đó làm gì cho mệt.

Tốn thời gian một cách không đáng – Không phải 100% là lên TOP

Tôi, bản thân là người thiết kế website chuyên nghiệp, kinh nghiệm xấp xỉ 8-10 năm. Nhưng nếu đưa tôi một mớ hỗn độn như thế này :

Thì chắc cũng mất… cả tháng để tôi thỏa mãn nó mất.

Thời gian là vàng bạc nên tôi sẽ không tốn thời gian để tối ưu mấy cái không thực tế như vậy, và các bạn cũng nên biết rằng không phải tất cả các sản phẩm của Google đều thật sự Hữu ích. Nếu Google cam đoan, Ừ mày tối ưu 100% đi, tao cho mày lên TOP thì đừng nói 100%, 1000% tôi cũng làm được. Nếu như các bạn làm SEO có kinh nghiệm thì cũng biết rằng có trên dưới 200 yếu tố để Google nó xếp hạng vị trí của một từ khóa.

So sánh Google PageSpeed Insights với các công cụ kiểm tra tốc độ website khác

Ngoài Google Speed, còn nhiều các công cụ check tốc độ website khác trên thế giới nổi tiếng khác như : GtmetrixPingdom | Dareboost | Sitechecker ….

Ngoài các bản miễn phí các website test tốc độ trên có cả bản trả phí ( PRO ) và được rất nhiều khách hàng trên toàn thế giới tin tưởng. Đặc biệt hơn là các công ty Hosting, các nhà lập trình Plugin, các công ty bán Template hoặc những Blogger, Lập trình viên, Seoer nổi tiếng trên thế giới thường dựa vào Gtmetrix | Pingdom để tối ưu hóa Speed cho website của mình. Điều mà họ không bao giờ làm tương tự với Google Speed hoặc nếu có, họ cũng không coi Google Speed là nhất.

Tôi có thể liệt kê 1 số bài viết hướng dẫn về cách tối ưu tốc độ cho website hoặc chủ đề về TOP các công cụ kiểm tra tốc độ website của mấy anh nước ngoài trên :

https://blog.templatetoaster.com/website-speed-test-tools/

https://www.designbombs.com/top-10-free-website-speed-test-tools/

https://www.practicalecommerce.com/13-Free-Tools-to-Test-Website-Speed

https://geekflare.com/test-your-website-load-time/

https://www.keycdn.com/blog/website-speed-test-tools

https://www.earningguys.com/seo/website-speed-test-tools/

https://hostingfacts.com/how-to-speed-up-your-website/

Công cụ Google PageSpeed Insights vẫn được nhắc đến, nhưng nó không phải là nhất.

Bài viết có tham khảo một số quan điểm từ các đơn vị chuyên nghiệp Tối ưu hóa website

https://wp-rocket.me/blog/the-truth-about-google-pagespeed-insights/

https://premium.wpmudev.org/blog/100-score-google-pagespeed-insights-not-happening/

Cuối cùng :

Bài viết này tôi nói lên quan điểm của tôi là Không Quan Tâm và Bỏ Qua công cụ đo tốc độ Google PageSpeed Insights. Tôi vẫn nhìn nhận nó khá quan trọng chứ không hạ thấp Google PageSpeed Insights. Còn các bạn, nếu đồng quan điểm và không sợ lăn tăn về Google PageSpeed Insights thì có thể thoải mái loại nó ra khỏi đầu óc mà tập trung vào công đoạn SEO khác.

# Nếu vẫn còn sợ Google PageSpeed Insights ? Hãy xem qua chủ đề này của Google : https://developers.google.com/speed/ nó dành cho bạn.

Like this article?

Share on facebook
Share on Facebook
Share on twitter
Share on Twitter
Share on linkedin
Share on Linkdin
Share on pinterest
Share on Pinterest

Leave a comment